Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò kho:
Nguyên liệu làm món bò kho khá phức tạp. Tuy nhiên, vì thế mà món bò kho có sức cuốn hút, khi ăn rất thơm và bùi do các vị quyện lại với nhau, đồng thời cũng không bị ngấy. Để làm món bò kho Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt bò, chọn thịt bắp bò là chuẩn nhất, khoảng 0,5 kg
Nấm hương
Nước tương Hàn Quốc, có thể dùng nước tương thông thường
Ớt xanh nhăn Gwari
Ớt cay
Trứng gà 2 quả
Rượu trắng
Đường, mạch nha
Tỏi, gừng
Hành hoa, hạt tiêu
Cách chế biến món thịt bò kho:
Chọn loại thịt tươi ngon, rửa sạch
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, để sang 1 bên
Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch cho sang 1 bên.
Cho thịt bò vào trong một nồi nước to, đun sôi, sau đó thêm chút rượu trắng, và 1 cây hành vào đun cùng.
Thịt bò sôi thì đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, ngon
Đun thịt trong khoảng 50 phút, sau đó vớt ra, cho vào 1 chiếc nồi khác.
Sau đó cho một chút nước dùng vừa luộc thịt vào, cho xâm xấp, cho trứng gà vào
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cho vào nồi.
Sau đó cho tiếp tục nước tương, gừng thái, tỏi băm nhỏ, đường mạch nha, tiêu, ớt cay...
Đun sôi cho đến khi nước trong nồi rút bớt, có màu nâu thì cho ớt xanh vào, đến khi sôi thì tắt bếp
Vớt miếng thịt ra và trình bày vào đĩa hoa đẹp, bày trứng cắt đôi ở bên cạnh, ớt xanh, nấm xung quanh. Cho chút ớt cay lên trên. Khi ăn chúng ta xé nhỏ
Món ăn này không chỉ có mùi vị đặc biệt mà cách thức thưởng thức món ăn cũng rất độc đáo. Hãy thử làm và để cả nhà cùng trầm trồ với món thịt bò kho Hàn Quốc của bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
No comments
Post a Comment